English Herbs (4942L)
Ý nghĩa bộ sưu tập
English Herbs - Thảo mộc mát lành từ sứ tinh khôi
Với hoa văn của các loại thảo mộc phổ biến từ Vương quốc Anh như nghệ tây, hương thảo, hoa tím thơm... Bộ sưu tập sứ xương English Herbs với sắc xanh chủ đạo mát lành, điểm tô một vài sắc hoa sẽ mang lại làn gió mới cho bữa ăn gia đình.
Cảm hứng mỹ thuật thời Trung Cổ
Bộ sưu tập sứ xương English Herbs lấy cảm hứng từ các loài thảo mộc trồng trong các khu vườn bách thảo ở Anh Quốc, được khắc họa sống động dựa trên phong cách minh họa tranh thực vật Botanical Art.
Botanical Art là một loại hội họa hoặc nghệ thuật trực quan thể hiện các loài cây và thực vật với mục đích chính là mô tả và ghi lại các chi tiết chính xác về hình dạng, cấu trúc và các đặc điểm của chúng. Nghệ sĩ Botanical Art tập trung vào việc tái hiện thực vật một cách chân thực và khoa học để giúp nhận biết, phân loại và nghiên cứu các loài cây.
Nghệ thuật Botanical Art
Nghệ thuật Botanical Art có lịch sử rất lâu đời và bắt đầu xuất hiện từ thời kỳ cổ đại. Tuy nhiên, nó phát triển mạnh mẽ vào thời Trung cổ và Renaissance ở châu Âu. Các nhà khoa học, nhà thám hiểm và nhà nghiên cứu thực vật thời kỳ này thường kết hợp nghệ thuật vẽ các loài cây mà họ phát hiện và nghiên cứu trong các cuộc hành trình khám phá thế giới.
Noritake đã ứng dụng phong cách nghệ thuật này vô cùng hài hoà vào bộ sưu tập English Herbs với đường nét hoa văn như những tác phẩm nghệ thuật Botanical Art.
8 loại thảo mộc quý giá và công dụng của chúng
Khi trực tiếp chiêm ngưỡng bộ sưu tập English Herbs, bạn sẽ thấy rõ hình ảnh 8 loại thảo mộc nổi tiếng với công dụng và ý nghĩa sâu sắc không phải ai cũng biết.
8 loại thảo mộc quý giá được tái hiện trong bộ sưu tập English Herbs
Nioisumire
Hay còn gọi là hoa Violet, là loài hoa nhỏ nhưng có mùi thơm nồng nàn và bạn có thể ngửi được mùi hương cuốn hút dù chỉ cầm một bông hoa Violet trong tay. Từ xa xưa, hoa Violet đã được trồng làm nguyên liệu để sản xuất nước hoa, và cũng được chế biến làm kẹo, dùng làm trà thảo dược hay điều chế các loại thuốc ho và kháng viêm. Một đoá hoa Violet nhỏ nhắn đáng yêu cũng có khả năng làm dịu xúc cảm và giúp mang lại cho bạn một giấc ngủ yên bình.
Rosemary - Hương thảo
Hương thảo có mùi hương sảng khoái rất lý tưởng để giúp trí não minh mẫn, bên cạnh đó, hương thảo còn là loại thảo mộc giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Cho nên nếu đặt một chậu hương thảo ngay tại bàn làm việc, sẽ giúp bạn cảm thấy tập trung và sáng suốt hơn. Ngoài ra, hương thảo còn được gọi là "thảo dược trẻ hóa" vì có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, đem đến khả năng chống lão hóa cho các tế bào trong cơ thể. Hương thảo còn là loại thảo mộc gia vị tương thích với ẩm thực, dễ dàng kết hợp với các món thịt, cá hay rau và được sử dụng thường xuyên để pha trà thảo mộc.
Hoạ tiết thảo mộc trong bộ sưu tập English Herbs
Saffron - Hoa nghệ tây
Saffron là một loại thảo mộc rất quý và đắt tiền vì người ta chỉ có thể thu hoạch được rất ít từ một bông hoa. Lịch sử xuất hiện của Saffron bắt đầu từ thời trước Công nguyên và ở Hy Lạp cổ đại, Saffron có sắc vàng hoàng gia rất đặc trưng của phần nhuỵ hoa đắt đỏ, sắc màu này cũng tượng trưng cho sự giàu có thịnh vượng của các gia đình hoàng gia. Saffron còn có mùi hương độc đáo và lôi cuốn, có thể dùng cho cả ẩm thực khi kết hợp với các nguyên liệu món ăn như cá, thịt, gạo…
Sweet Basil - Húng quế
Một loại thảo mộc quen thuộc trong ẩm thực Ý với hương thơm ngọt ngào sảng khoái và màu xanh tươi mát. Húng quế là thảo mộc đa năng khi vừa có thể làm gia vị cho ẩm thực, vừa làm nguyên liệu điều chế hương thơm/tinh dầu hoặc liều thuốc chữa bệnh. Húng quế khi kết hợp với cà chua sẽ rất tuyệt vời và có thể dùng cho các món salad, mì ống, nước sốt, v.v. Hạt của húng quế có thể trở thành thạch dai khi ngâm trong nước làm thành món tráng miệng ngon lành.
Thảo mộc mát lành tái hiện tinh tế trên nền sứ xương cao cấp
Sage - Cây xô thơm
Vị cứu tinh của các món xúc xích chính là loại thảo dược này, xô thơm giúp khử mùi thịt và có tác dụng diệt khuẩn, vì vậy từ lâu đã trở thành một loại thảo mộc không thể thiếu để bảo quản thực phẩm. Và sau các bữa ăn có nhiều thịt, cá, dầu mỡ thì uống trà thảo mộc xô thơm sau bữa ăn có thể giúp bạn làm sạch dạ dày. Vị đắng của câu xô thơm còn mang lại sức sống chính vì thế mà Sage còn được gọi là "thảo dược trường sinh".
Thyme - Cỏ xạ hương
Vào thời Ai Cập cổ đại, cỏ xạ hương là thảo mộc được sử dụng làm chất bảo quản cho quá trình ướp xác cho nên từ xa xưa, cỏ xạ hương đã là một loại thảo mộc không thể thiếu trong các nghi lễ tôn giáo và trong các trận chiến như một biểu tượng của "lòng dũng cảm" và "sự táo bạo". Hương thơm sảng khoái của cỏ xạ hương không chỉ tạo mùi hương hấp dẫn cho món ăn mà còn có tác dụng kháng khuẩn tuyệt vời, cỏ xạ hương là loại thảo mộc mà bạn có thể sử dụng khi bị đau họng và khi mới bắt đầu chớm cảm lạnh. Cỏ xạ hương có thể giữ tươi lâu và sử dụng bất cứ lúc nào nếu bạn giữ chúng trong dầu, giấm hoặc rượu mùi.
Từ xa xưa, thảo mộc luôn là nguyên liệu cần thiết trong cuộc sống con người
Mustard - Cây mù tạt
Là một loại rau màu vàng xanh giàu dinh dưỡng, có vị hơi đắng cay cay kích thích vị giác ăn ngon miệng, lá và thân của loại rau này dùng làm thực phẩm, còn hạt thì dùng làm mù tạt. Mustard rất giàu β-carotene, kali, canxi, v.v., và cũng được khuyên dùng để ngăn ngừa các bệnh như cao huyết áp và loãng xương. Bạn có thể thưởng thức nó một cách ngon lành ngay cả khi muối chua hoặc ngâm nước.
Cress - Cây hoa cải xoong
Cây hoa cải xoong mọc tự nhiên ở ven nước nên còn được gọi là “Cải xoong nước”, có vị cay cay và mùi thơm sảng khoái phù hợp với cả món ăn thịt và cá, salad, loại cây hoa này còn quen thuộc như một loại gia vị trang trí cho món thịt bò nướng. Cây hoa cải xoong còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, vì vậy đây còn là một loại thảo mộc mà bạn có thể sử dụng hàng ngày bằng cách đun sôi trong nước hoặc dùng làm nước xốt.
Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, thảo mộc còn là nguyên liệu lý tưởng trong ẩm thực
Thiết kế độc bản - Ứng dụng đa năng
English Herbs sở hữu đường nét thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các bộ sưu tập khác của Noritake. Các chi tiết lượn sóng nhẹ nhàng trên phần viền bát cơm, đĩa Oval, đĩa lót tách cũng như phần tay cầm uốn cong đẹp mắt vô cùng dịu dàng trên từng chén trà. Kết hợp với gam màu xanh mint mát mắt cho tổng thể bộ sưu tập luôn tràn đầy sức sống trên bàn trà hay bàn ăn tại gia.
Khuôn Ramekin có thể dùng làm món yến chưng tốt cho sức khoẻ
English Herbs còn có mẫu khuôn nướng bánh tiện lợi
Với chất liệu sứ xương cao cấp được nung ở nhiệt độ cao trên 1400 độ C, khuôn sứ English Herbs hoàn toàn an toàn khi cho vào lò nướng hay lò vi sóng
English Herbs cho không gian thưởng trà đầy chất thơ
Để trải nghiệm bộ sưu tập English Herbs, bạn có thể tham quan showroom Noritake theo các địa chỉ bên dưới hoặc inbox để được tư vấn chi tiết.