Bộ Dao Muỗng Nĩa Cao Cấp
Cơm nhà như ở nhà hàng 5 sao với bộ dao muỗng nĩa cao cấp
Với sự giao thoa văn hóa đang ngày càng nhộn nhịp, một bộ dao muỗng nĩa cao cấp không chỉ bị giới hạn ở các nhà hàng khách sạn, mà hiện tại đã là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại.
1. Sự khác biệt giữa các bộ dao muỗng nĩa cao cấp với hàng thông thường khác
Nếu chỉ nhìn vào thiết kế - thứ mà người tiêu dùng có thể tiếp xúc bằng hình ảnh, có thể nói không hề dễ dàng để nói lên sự khác biệt giữa bộ dao muỗng nĩa cao cấp và hàng thông thường. Tuy nhiên, một số yếu tố nhất định sẽ ảnh hưởng khá nhiều, đồng thời làm nên sự khác biệt của dòng dao muỗng nĩa cao cấp như sau.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp Noritake.
Vật liệu: Bộ dao muỗng nĩa cao cấp thường được làm từ các vật liệu như thép không gỉ, có độ bền cao, chống gỉ và ố màu, đồng thời dễ bảo quản trong quá trình sử dụng. Quá trình sản xuất với các vật liệu này cũng rất quan trọng. Bộ dao kéo chất lượng cao thường được chế tạo bằng phương pháp rèn hoặc dập, đảm bảo sản phẩm hoàn thiện có độ chắc chắn và bền bỉ.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp Yamazaki.
Về mặt thiết kế, các thương hiệu chuyên sản xuất dụng cụ ăn uống kim loại đáng tin tưởng có thể cung cấp kiểu dáng dao nĩa có tay cầm tiện dụng để cầm nắm thoải mái, trọng lượng vừa phải để giữ thăng bằng và kiểm soát tốt hơn, đồng thời vẫn không bị mỏi tay khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.
Tham khảo một số bộ dao muỗng nĩa cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tại Nhật Bản sau để có lựa chọn ưng ý cho bữa cơm gia đình ấm cúng và vẫn sang trọng như ở nhà hàng 5 sao chuyên nghiệp.
2. Bộ dụng cụ ăn uống thép không gỉ Yamazaki
Với hơn một thế kỷ kinh nghiệm và danh tiếng không ngừng phát triển, Yamazaki đã trở thành cái tên quen thuộc trong các bàn tiệc tại các nhà hàng và khách sạn năm sao trên thế giới với bộ dao muỗng nĩa cao cấp thép không gỉ tuyệt đẹp.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp.
Với tâm huyết và kỹ thuật của đội ngũ thợ thủ công hàng đầu, mỗi chiếc dao, muỗng và nĩa được sản xuất bởi Yamazaki đều được tạo ra với sự chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chất liệu cao cấp như thép không gỉ và bạc sterling đảm bảo tính bền vững và dễ dàng bảo quản cho từng món trong bộ dao muỗng nĩa cao cấp. Đặc điểm này có được là nhờ tất cả những sản phẩm của thương hiệu đều trải qua ít nhất 30 quy trình sản xuất, tùy vào thiết kế và dòng sản phẩm có thể lên đến 50 quy trình; trong khi đó những sản phẩm cùng loại khác chỉ tốn khoảng 10 quy trình sản xuất mà thôi.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp.
Các món trong bộ dao muỗng nĩa cao cấp được làm từ chất liệu cao cấp như thép không gỉ và bạc sterling, được đúc và xử lý nhiều lần, sau đó xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao để có được bề mặt bền bỉ và mịn màng, mang lại chất lượng cao và độ bóng hoàn thiện. Công đoạn sản xuất này đòi hỏi hơn một nửa hoạt động làm bằng tay, chủ yếu dựa trên độ khéo léo và kinh nghiệm dày dặn của người thợ thủ công. Vì vậy, bộ dao muỗng nĩa cao cấp Yamazaki không chỉ đẹp mắt, mà còn đảm bảo an toàn và độ bền bỉ theo thời gian.
3. Bộ dụng cụ ăn uống thép không gỉ Noritake
Được biết đến với tư cách là thương hiệu sứ hàng đầu Nhật Bản, Noritake dĩ nhiên sở hữu hàng loạt bộ sưu tập sứ tuyệt đẹp, thế nhưng mặt khác, các bộ dao muỗng nĩa cao cấp của họ cũng là một mặt hàng đáng chú ý trên bàn tiệc fine dining.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp Rochefort là một thiết kế theo phong cách hiện đại tuyệt đẹp được sản xuất từ thép không gỉ 18/10 (hay còn gọi là inox 304) chất lượng cao nhất. Bề mặt từng món sáng đẹp như gương, thiết kế linh hoạt, đồng thời có trọng lượng cân bằng ở mức độ hoàn hảo. Những đường cong hiện đại của Rochefort khiến bộ dao muỗng nĩa này trở thành yếu tố không thể thiếu cho nền ẩm thực đa quốc gia ngày nay.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp.
Đối với những gia chủ ưa chuộng nét đẹp cổ điển, bộ dao muỗng nĩa cao cấp Chamonix là lựa chọn lý tưởng. Cũng được rèn nên bởi thép không gỉ 18/10 (hay còn gọi là inox 304), Chamonix sở hữu bề mặt tinh xảo tuyệt đẹp cùng thiết kế cổ điển, trang nhã đáng chú ý, là một bộ dao muỗng nĩa cao cấp vượt thời gian, có thể sử dụng trong mọi phong cách ẩm thực.
4. Cách sắp xếp bộ dao muỗng nĩa cao cấp đúng chuẩn
Người phương Tây cũng có điểm chung với người phương Đông, chính là rất cầu kỳ trong việc ăn uống. Vì vậy, bộ dao muỗng nĩa cao cấp trên bàn tiệc kiểu Âu cũng có quy tắc sắp xếp riêng cần phải tuân theo để có được một bữa ăn chuẩn chỉnh.
Bộ dao muỗng nĩa cao cấp.
- Đĩa đựng thức ăn món chính sẽ được đặt ngay. Chính giữa vị trí khách ngồi. Đĩa đựng salad sẽ nằm bên trên đĩa ăn chính cuối cùng đĩa bánh mì sẽ nằm ở góc cao bên trái.
- Các dụng cụ nằm bên phải của đĩa thức ăn chính bao gồm: dao ăn, muỗng ăn và muỗng súp. Các dụng cụ phải được sắp xếp theo thứ tự từ gần ra xa so với đĩa thức ăn chính. Đồng thời, lưỡi dao phải được đặt theo hướng quay về phía đĩa.
- Các dụng cụ nằm bên trái của đĩa thức ăn chính bao gồm: nĩa ăn món chính, nĩa ăn salad và nĩa ăn món tráng miệng. Các dụng cụ này cũng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ gần ra xa so với đĩa ăn chính.
- Dao quết bơ sẽ được đặt bên trên đĩa bánh mì.
- Các loại ly sử dụng trên bàn tiệc Âu bao gồm: ly uống nước, ly rượu vang và ly champagne. Loại ly này sẽ được đặt ở góc cao bên phải, theo thứ tự từ trong ra ngoài.
5. Các món trong bộ dao muỗng nĩa cao cấp cho món tráng miệng
Dĩ nhiên, những món tráng miệng có một bộ dụng cụ ăn uống riêng với kích thước được thiết kế khác biệt so với các dụng cụ ăn uống thông thường. Trong giai đoạn cuối cùng của bữa ăn fine dining hay bữa tiệc tại gia này, các loại muỗng nĩa đặc biệt dành riêng cho đồ ngọt sẽ giúp bạn thưởng thức món tráng miệng một cách chỉn chu và thanh lịch mà không rơi rớt bất kỳ vụn bánh hay giọt syrup nào xuống mặt bàn.
Hình ảnh bởi Food Photographer | Jennifer Pallian.
- Nĩa tráng miệng: Loại nĩa này có chiều dài khoảng 14-15 cm, có ba răng nĩa và kích thước hơi nhỏ hơn loại dành cho món khai vị.
- Nĩa ăn bánh: Nĩa ăn bánh có cùng kích thước với nĩa tráng miệng, tuy nhiên nó chỉ có ba răng nĩa, răng nĩa bên ngoài rộng hơn các răng khác để có thể dùng làm dao để cắt bánh.
- Nĩa ăn trái cây: Loại nĩa này nhỏ hơn nĩa ăn, có kích thước khoảng 17-18 cm, được thiết kế đi cùng bộ với dao và thìa ăn trái cây, dùng để ăn trái cây, đồng thời cũng có thể dùng cho món khai vị.
Hình ảnh bởi Jordane Mathieu.
- Muỗng moka: Loại muỗng này có hình dạng nhỏ gọn (dài khoảng 11 cm) thích hợp để ăn những món đựng trong cốc và ly nhỏ.
- Muỗng uống trà: Đây là loại muỗng cổ điển, cỡ vừa, kích thước khoảng 13 cm, có bụng lõm.
- Muỗng tráng miệng: Muỗng tráng miệng nhỏ hơn các loại muỗng thông thường nhưng lớn hơn muỗng uống trà (có kích thước khoảng 18 cm). Loại muỗng này có hình bầu dục, đựng được lượng thức ăn tương đương với hai muỗng cà phê. Đồng thời, đây cũng là một phần của bộ dao muỗng nĩa tráng miệng, có kích thước nhỏ hơn dao và nĩa tráng miệng.
- Muỗng trái cây: Loại muỗng này nhỏ hơn muỗng thông thường (có kích thước khoảng 14-15 cm), có thiết kế tương tự như muỗng cà phê. Trong một số thiết kế khác, muỗng trái cây có hình dạng thon dài và được trang bị đầu, cạnh hoặc răng sắc nhọn để có thể khắc và tách thịt các loại trái cây ra khỏi vỏ.
- Muỗng đường: Muỗng đường có kích thước trung bình, chiều dài năm giữa muỗng tráng miệng và muỗng cà phê. Loại muỗng này có điểm đặc biệt là có phần rỗng lõm vào trong, tương tự như vỏ sò hay phần rỗng hình bán trụ để đồ bên trong không bị đổ ra ngoài.
Sở hữu bộ dao muỗng nĩa cao cấp bằng cách đặt hàng qua website hay fanpage Noritake Vietnam, hoặc ghé thăm những showroom ở địa chỉ dưới đây để có trải nghiệm chân thật nhất!