Kyoka Shunsai (1620L)

  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho: Giảm dần
Bộ lọc
Bộ sưu tập
Phong cách thiết kế
Chất liệu
Loại sản phẩm
Sản phẩm lẻ/bộ
Mục đích sử dụng
Khoảng giá
Sắp xếp:
  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho: Giảm dần
Bộ sưu tập:
Phong cách thiết kế:
Lọc giá:
Chất liệu:
Loại sản phẩm:
Sản phẩm lẻ/bộ:
Mục đích sử dụng:
Xóa hết
Kyoka Shunsai 1620

Bộ ấm chén uống trà 15 món | Kyoka Shunsai 1620-17L-T017A

6,314,000₫

Kyoka Shunsai 1620

Bộ bát đĩa ăn châu Á 20 món (6 người) | Kyoka Shunsai 1620-17L-D022AC

7,948,000₫

Kyoka Shunsai 1620

Bộ 6 chén trà (tách trà) 220ml | Kyoka Shunsai 1620-17L-Q006WH

1,818,000₫

Kyoka Shunsai 1620

Bộ 6 cốc ( ly ) uống nước 295ml | Kyoka Shunsai 1620-17L - Q006WK

1,998,000₫

Kyoka Shunsai 1620

Bộ 6 đĩa vuông 19cm | Kyoka Shunsai 1620-17L-Q006WP

3,204,000₫

Kyoka Shunsai 1620

Bộ 6 đĩa vuông 23cm | Kyoka Shunsai 1620-17L-Q006WN

4,326,000₫

Kyoka Shunsai 1620

Bộ 6 đĩa tròn Coupe 24cm | Kyoka Shunsai 1620-17L - Q006WB

2,412,000₫

Xem thêm sản phẩm
  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho: Giảm dần
Bộ sưu tập
Phong cách thiết kế
Khoảng giá
Chất liệu
Loại sản phẩm
Sản phẩm lẻ/bộ
Mục đích sử dụng

Ý nghĩa bộ sưu tập

Cảm hứng từ rau quả từ vùng đất kinh kỳ - Kyoka Shunsai

kyoka shunsai

Hình ảnh những loại rau củ truyền thống được tái hiện trên mặt sứ trắng cao cấp với thiết kế hiện đại, thanh lịch theo phương pháp vẽ màu nước sẽ là cơn gió mát giúp bữa ăn mùa hè thêm ngọt lành.

Bộ chén đĩa chữa lành sau ngày dài mệt mỏi

Bằng chất liệu sứ trắng cao cấp sau khi trải qua những quy trình sản xuất và chọn lọc khắt khe, Kyoka Shunsai đã được Noritake cho ra mắt vào năm 2005, nhận được sự tin tưởng và yêu thích của hàng nghìn gia đình Nhật Bản vào thời điểm đó kéo dài đến tận bây giờ.

kyoka shunsaiBộ sưu tập Kyoka Shunsai.

Mỗi món trong bộ sưu tập Kyoka Shunsai đều có hình ảnh một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày trong tông màu xanh lá cây tươi tắn và mát mẻ. Đặc biệt, hình ảnh rau củ trong Kyoka Shunsai được đặt lệch sang một bên trên bề mặt, chừa khoảng trống để phô diễn màu trắng tinh khiết của chất sứ trắng cao cấp, phối hợp với màu xanh tươi mát tạo nên không khí thoải mái và gần gũi cho bữa ăn gia đình.

Bốn loại củ quả truyền thống từ Kyoto cổ kính

Từ thuở xa xưa, cố đô Kyoto đã nổi tiếng là nơi cho ra đời những loại nông sản có chất lượng tuyệt hảo đến mức không vùng đất nào trồng được, không những ngon ngọt mà còn có sản lượng lớn, chống chọi tốt với sâu mọt hay dịch bệnh. 

kyoka shunsaiBộ chén đĩa Kyoka Shunsai.

Trên toàn phủ Kyoto thời đó, có 40 loại rau củ được mệnh danh là “rau củ truyền thống đất kinh kỳ”, được các chuyên gia về nông nghiệp phát triển và nghiên cứu kỹ lưỡng để đạt được chất lượng cao nhất. Trong đó, Noritake đã chọn ra 4 loại rau củ được cho là gần gũi với bữa ăn gia đình để thể hiện trong Kyoka Shunsai dưới đây.

Cà rốt Kintoki

kyoka shunsaiBộ chén đĩa Kyoka Shunsai.

So với những loại thông thường, cà rốt Kintoki có hình dáng thon gọn, đồng đều một cách đáng kinh ngạc cùng màu cam sáng hơn, được thể hiện theo phong cách hiện thực rất giống thật trên bề mặt sản phẩm Kyoka Shunsai. 

kyoka shunsaiCà rốt Kintoki.

Đặc biệt, các nhà khoa học tìm thấy trong cà rốt Kintoki có rất ít lượng β-Carotene, một chất có màu tự nhiên mang sắc đỏ cam, cho nên hương vị của loại củ này không giống như các loại cà rốt thông thường khác, được các bà mẹ Nhật sử dụng cho các bé biếng ăn rau củ rất hiệu quả. 

Cà tím Kamo

kyoka shunsaiBộ chén đĩa Kyoka Shunsai.

Được mệnh danh là “nữ hoàng cà tím”, giống Kamo với hình dáng tròn trịa, màu sắc nhạt dần, thân quả nhỏ gọn nhưng cầm rất nặng tay này đã trở thành viên ngọc quý trên mảnh đất kinh kỳ. Các món ăn từ cà tím Kamo dĩ nhiên cũng có hương vị khác biệt, bởi kết cấu chắc chắn, không bị nát ngay cả khi nấu trong thời gian dài, đồng thời cũng rất hợp khi chiên trong dầu ăn. 

kyoka shunsaiCà tím Kamo.

Tuy nhiên, khác với hầu hết các loại khác trong số các “rau củ truyền thống”, cà tím Kamo cho ra sản lượng chỉ bằng một nửa so với những loại cà tím thông thường, cho nên các chuyên gia nông nghiệp cũng đang dần xúc tiến phương pháp trồng trọt nhà kính cho loại “cà tím nữ hoàng” được yêu thích này.

Bí đỏ Shishigatani

kyoka shunsaiBộ sưu tập Kyoka Shunsai.

Nhìn vào bộ sưu tập sứ trắng cao cấp Kyoka Shunsai, có lẽ người Nhật nào cũng nhận ra giống bí đỏ Shishigatani với lớp vỏ sần sùi và hình dạng quả hồ lô vô cùng đặc trưng. 

kyoka shunsaiBí đỏ Shishigatani.

Có lẽ vì lý do này mà bên cạnh việc dùng để ninh hay nấu súp nhờ hương vị không quá đậm đặc nhưng thịt bí chắc và đặc ruột, Shishigatani còn được sử dụng như vật phẩm trang trí, đặc biệt trong lĩnh vực trà đạo và hoa đạo.

Củ cải Shogoin

kyoka shunsaiBộ chén đĩa Kyoka Shunsai.

Xuất hiện trong tông màu trắng và xanh gần gũi và nhỏ nhắn trên nền sứ trắng, thế nhưng củ cải Shogoin lại là loại củ cải có kích thước nhất Nhật Bản, trung bình một củ có đường kính khoảng 15cm và nặng từ 2 đến 5kg. Ngoài phần thịt mềm và xốp một cách bất ngờ, phần lá (cũng vô cùng lớn, dài đến 60cm) và rễ cũng rất giàu dinh dưỡng, được tận dụng để làm nước sốt hay nước súp miso. 

kyoka shunsaiCủ cải Shogoin.

Do đặc điểm thổ nhưỡng và thời tiết, củ cải Shogoin chỉ được trồng ở Kyoto và các vùng lân cận, không phải là loại thông thường được bày bán tại siêu thị, càng khiến chúng trở thành đặc sản nên thử khi đến vùng đất cố đô.

Hai loại gia vị đặc biệt từ vùng đất cố đô 

Hành lá Kujo

kyoka shunsaiBộ chén đĩa Kyoka Shunsai.

Nếu Kamo là “nữ hoàng cà tím” thì hành lá Kujo lại được truyền tụng như một vị “vua của các loại hành” không chỉ ở thành phố Kyoto, mà toàn bộ khu vực Kansai thời đó. Bởi có thời gian canh tác lâu hơn so với các loại hành khác, cho nên hành lá Kujo có độ dài lên đến 80cm, chất nhầy bên trong cây hành cũng nhiều hơn và ngon ngọt hơn nhiều. 

kyoka shunsaiHành lá Kujo.

Đặc biệt, hương vị và hình dáng của hành lá Kujo khác nhau theo từng mùa, mùa hè thì cay nồng sảng khoái, mùa đông thì ngọt ngào mọng nước, là gia vị không thể thiếu làm nên văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Rau cải bẹ xanh Mibuna

kyoka shunsaiBộ sưu tập Kyoka Shunsai.

Là kết quả của sự lai tạo tự nhiên, rau cải bẹ xanh Mibuna được trồng trọt khắp nơi trên khu vực Kyoto. Tuy hình dáng không quá khác biệt so với rau cải thông thường, thế nhưng hương vị độc đáo, có chút cay nhẹ của rau Mibuna chắc chắn sẽ khiến người sành ăn nhận ra ngay sau khi nếm thử. 

kyoka shunsaiRau cải bẹ xanh Mibuna.

Rau cải bẹ xanh Mibuna có hình dáng như một chiếc thìa thon dài, kết cấu giòn, tươi mát khiến chúng có mặt trong rất nhiều món ăn như salad, lẩu, xào,... Trong đó, có thể nói rau cải bẹ xanh Mibuna là nguyên liệu luôn được các bà nội trợ vùng Kansai chọn làm món rau muối ăn kèm vô cùng nổi tiếng của vùng này.

Bạn đã sẵn sàng “thưởng thức” những loại rau củ nức tiếng cố đô Kyoto chưa? Đặt hàng ngay qua website hay fanpage Noritake Vietnam, hoặc ghé thăm những showroom ở địa chỉ dưới đây để có trải nghiệm chân thật nhất!